3 phút đọc

Vì sao Tuệ Ngôn viết Blog

Lắng nghe nhân duyên, quân bình để bớt hung hăng
Vì sao Tuệ Ngôn viết Blog

Những ngày tháng 7, tháng 8 năm 2021 mình dần nhận ra một cảm giác khác lạ xuất hiện khá thường trực.  Cái cảm giác kể từ ngày về làm việc tại BKE đến nay dường như chưa từng có, à không có rồi mà thoáng qua ở những lần tổ chức lớp Chánh Kiến offline thế nhưng khi tan lớp thì cảm giác đó lại biến mất.

Những ngày béo ú rong ruổi ở các lớp offline Chánh Kiến, Nhân Tướng, Xây dựng đội ngũ quen thuộc với tên gọi dì Mai.

Covid đến, chuỗi livestream thứ 3 hay 4 xuất hiện. Kỳ này đã chuyển sang tên Tuệ Ngôn vì nhận ra tần suất xuất hiện trước cộng đồng khá dày và cần chỉnh sửa tâm tính và ngôn từ để sao cho lời nói ra có thể kết nối, dễ nghe, dễ đón nhận mà ko gây hiềm khích, hoang mang cho người nghe.

Lắng nghe nhân duyên là từ khóa rất phù hợp với tâm tính, ý nghiệp và năng lượng của mình. Dấu hiệu ở đâu thì lần theo ở đó. Đó chính là hành trình đạt trạng thái quân mình của mình.

Quân bình để bớt hung hăng

Phụng sự cộng đồng với tâm ngầm chạy là gì? Có thực sự lợi người lợi mình hay không? Có khi nào lợi người mà không lợi mình hay không? Có đấy! Đấy là khi bản ngã của mình không được gọt dũa, mềm mại và thuần hóa hơn mỗi ngày, sau mỗi sự kiện, sau mỗi chương trình, sau mỗi cuộc họp,...

Nếu tiếp tục sẽ ra sao? Tâm hồn xác xơ thì sẽ giúp ích được cho ai đây?

Không có ai cả, chỉ có nhân và quả mà thầy thiền sư Ottamasara thường nói thật thâm sâu, nhiệm màu và thức tỉnh kẻ đang đi lạc đường.

Lắng nghe nhân duyên phù hợp với nhân hiện tại để thực sự được thấy rõ hơn ta là ai? Ta đang làm gì đây? Ta sẽ đi về đâu?

Để rồi từ đó, ta không lãng phí 1 kiếp người

Món quà Ngân tặng vào 1 ngày mùa thu Sài Gòn giãn cách nhưng lòng người ko xa cách thật phù hợp với hành trình này.